Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh lý giải hành động khum tay tạo trái tim của các lãnh đạo

Theo bà Thủy, việc các lãnh đạo tỉnh khum tay trái tim, mỉm cười thể hiện sự bình dị, lịch thiệp, thân thiết, mến khách của mỗi người dân Quảng Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khum tay trái tim, "xì - tin" chào du khách đang là tâm điểm cổ vũ của cộng đồng. Trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, những hành động này được thực hiện xuất phát từ chiến lược xây dựng thương hiệu địa phương.

"Tỉnh Quảng Ninh đặt ra chiến lược cần nhanh chóng xây dựng thương hiệu địa phương bắt đầu từ những hình ảnh khác biệt cho vịnh Hạ Long - một đặc trưng khác biệt nhất, dễ nhận diện. 

Và trong chương trình xây dựng thương hiệu của địa phương thì một mắt xích đầu tiên và quan trọng mà lãnh đạo tỉnh xác định chính là chiến dịch Nụ cười Hạ Long.

Với chiến dịch Nụ cười Hạ Long, chúng tôi muốn nhấn mạnh vào từng giá trị của con người Quảng Ninh bằng sự thân thiết, mến khách, lịch thiệp. Điều này, thể hiện trên mỗi nụ cười thân thiện mà trước hết là ở chính các lãnh đạo tỉnh.

Mỗi con người Quảng Ninh sẽ trở thành các đại sứ du lịch. Bằng sự bình dị, thân thiện, mến khách đối với các nhà đầu tư, đối tác trong nước, quốc tế cũng như khách du lịch trong, ngoài nước, để từ đó, tạo ra được thiện cảm đặc biệt. Hãy chào đón du khách bằng nụ cười và trái tim. Đồng thời, qua chương trình này sẽ làm gia tăng vị thế cạnh tranh của tỉnh Quảng Ninh. Chúng tôi cũng kỳ vọng với chương trình Nụ cười Hạ Long, thành công sẽ giúp gia tăng thêm hiệu quả phát triển cho các ngành dịch vụ và du lịch của Quảng Ninh. Từ đó, góp phần, thúc đẩy tăng trưởng kinh kế, đảm bảo an sinh xã hội. Quan trọng hơn, chính là thay đổi nhận thức của mỗi người dân Quảng Ninh, để biến nơi đây thực sự là mảnh đất của những nụ cười, mến khách, thân thiện, lịch thiệp. Cao hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn qua chương trình này sẽ tạo được hiệu ứng lan tỏa sang các địa phương nổi tiếng về du lịch khác trong cả nước. Đây sẽ làm nền tảng cho nụ cười của Việt Nam sau này để lan tỏa sang các nước trong khu vực và trên thế giới" - bà Thủy cho hay.

Bà Thủy cho biết, hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ của chiến dịch Nụ cười Hạ Long, nhất là với những hình ảnh các lãnh đạo tỉnh khum tay hình trái tim, mỉm cười chào du khách ngay sau lễ phát động vào tối 1/11 là điều mà bà cũng không ngờ tới.

"Sau lễ khởi động chương trình Nụ cười Hạ Long vào tối 1/11 đã có rất nhiều những chia sẻ, động viên của mọi người gửi tới chúng tôi, khiến chúng tôi rất xúc động.

Thực sự, ngay từ khi có ý tưởng làm những hành động khum tay trái tim, mỉm cười chào du khách chúng tôi cũng không nghĩ đến là lại có hiệu ứng nhanh chóng, hiệu quả tốt đẹp đến như vậy.

Chúng tôi đã từng nghĩ rằng, những hành động nhỏ này của lãnh đạo tỉnh sẽ tích tụ lâu hơn, hiệu quả lâu hơn. Quả thực, Quảng Ninh đã đón nhận được sự ủng hộ, động viên, chia sẻ của cộng đồng nhân dân rất tốt.

Từ sự ủng hộ này, chúng tôi cảm thấy rất vững tin trong việc tiếp tục triển khai chiến dịch Nụ cười Hạ Long và lãnh đạo tỉnh cũng kỳ vọng, chương trình chắc chắn sẽ thành công" - bà Thủy chia sẻ.

Cùng với đó, bà Thủy cũng khẳng định, việc lãnh đạo tỉnh thực hiện hành động trên là hoàn toàn vì mục đích chung cho xây dựng  thương hiệu cho địa phương.

"Những hành động của chúng tôi đều vì mục đích chung trong việc xây dựng thương hiệu cho tỉnh Quảng Ninh và từ đó, sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ cho các địa phương khác trên cả nước..." -  bà Phó chủ tịch tỉnh nhấn mạnh.

Trước đó, khi nói về ý nghĩa chương trình Nụ cười Hạ Long, bà Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã bày tỏ: "Hạnh phúc và thành công cho ta nụ cười. Song cười lên, ta có cả hạnh phúc, thành công và niềm tin. Hãy xây dựng thương hiệu Nụ cười Hạ Long như một di sản của lòng người, để chào đón những ai lựa chọn Quảng Ninh như một điểm đến để khám phá, làm việc, đầu tư và sinh sống".

Theo Sohanews


Tags: