Những món ngon ở Triều Tiên

Đến với đất nước bí ẩn nhất thế giới, du khách được thưởng thức các loại đặc sản như mì lạnh naengmyun, thịt nướng bulgogi hay dồi tiết soondae.

Injo Gogi Bab This popular street food evolved from necessity due to the famine in the 1990s, when North Koreans couldnt allow food to go to waste. Leftover soybeans were made into sausages, and today, theyre a popular delicacy served with spicy sauce and rice.

Injo Gogi Bap

Đây là một món ăn đường phố phổ biến ở Triều Tiên, có từ khoảng những năm 1990 khi đất nước trong tình trạng tiết kiệm mọi thứ, không bỏ phí thực phẩm. Các đồ ăn thừa như đậu nành được chế biến lại thành xúc xích. Ngày nay, nó trở thành một món rất hấp dẫn, ngon hơn khi dùng kèm sốt cay và cơm.    

KimchiA staple of the North Korean diet, usually consumed daily, kimchi is a fermented dish consisting of cucumbers or cabbage soaked in brine made from chiles, garlic, and ginger, and sometimes made with bean paste.

Kimchi

Là một món ăn xuất hiện hàng ngày trong bữa cơm của người Triều Tiên, kimchi làm từ dưa chuột, cải bắp đã ngâm, ướp cùng các loại tỏi, ớt, gừng, hay bột đậu.  

mon-an-ngon-duoc-yeu-thich-o-trieu-tien-2

Cháo ngô

Món cháo nóng hổi này làm từ ngô là đồ ăn sáng rất phổ biến, được nhiều người Triều Tiên ưa thích. 

Naengmyun Cold noodles, called naengmyun, are part of a common North Korean meal. They are made with wheat, buckwheat, and potatoes.

Naengmyun

Mì lạnh còn được gọi là naengmyun, cũng là một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của người Triều Tiên. Món ngon này làm từ lúa mì, kiều mạch và cả khoai tây. 

Bulgogi This North Korean barbecue dish often served in restaurants is marinated meat, which customers grill themselves inside the eatery over a charcoal fire or small gas stove.

Bulgogi

Đây là một loại thịt chế biến như barbecue (đồ nướng) có trong các nhà hàng Triều Tiên. Nguyên liệu chính là thịt đã tẩm ướp nước sốt, gia vị, thực khách lựa chọn rồi tự đem đi nướng bằng bếp than củi hoặc lò ga loại nhỏ. 

Sinseollo Dinner at a restaurant in Pyongyang, North Koreas capital, typically costs between $7 and $40 depending on the venue. But these are prohibitive prices for all but the wealthiest North Koreans. Sinseollo, a typical restaurant menu item, consists of raw vegetables, meat, and dumplings. The customer is provided with a pan of water and a coal fire in order to cook their own meal.

Sinseollo

Bữa tối trong nhà hàng ở thủ đô Bình Nhưỡng có giá dao động từ 7 đến 40 USD (tùy món bạn chọn). Sinseollo là một món ngon, dễ thưởng thức và dành cho nhiều người, bao gồm các loại rau sống, thịt và bánh hấp. Thực khách được phục vụ thêm nước, bếp than để tự mình nấu chín. 

Soondae Soondae is both a street food and North Koreas version of blood sausage, which is usually made with fresh ginger, sesame seeds, and beef or pork small intestine.

Soondae

Soondae vừa là món ăn đường phố, vừa là một phiên bản của dồi tiết ở Triều Tiên. Các nguyên liệu làm nên soondae gồm gừng tươi, vừng, ruột già của bò hoặc heo.

Tofu Bap Another North Korean street food, this dish is tofu stuffed with rice.

Tofu Bap

Một loại đồ ăn nổi tiếng khác của ẩm thực đường phố Triều Tiên chính là món tofu bap làm từ đậu phụ nhồi cơm. 

nhung-mon-ngon-o-trieu-tien-8

Người dân Triều Tiên ưa chuộng đồ uống của họ, đặc biệt là soju, một loại đặc sản làm từ gạo nổi tiếng của địa phương. 

Theo Vnexpress.net

Tags: