IFC đầu tư vào Thiên Minh nhằm thúc đẩy phát triển du lịch bền vững

Hà Nội, 05/05/2014 – Công ty tài chính quốc tế (IFC) là thành viên thuộc Ngân Hàng Thế Giới, vừa qua đã quyết định đầu tư vào Tập đoàn Thiên Minh với mong muốn được góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch cũng như vào sự phát triển bền vững và đa dạng hóa nền kinh tế Việt Nam.

Với số vốn đầu tư 14 triêu đô la Mỹ, IFC sẽ giúp Thiên Minh tiếp tục triển khai và thực hiện các chiến lược phát triển sản phẩm du lịch và mở rộng chuỗi khách sạn của Tập đoàn trên cả nước.

Ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thiên Minh cho biết “dự án đầu tư này giúp quan hệ hợp tác của chúng tôi và IFC ngày càng bền chặt. Với nguồn vốn đầu tư và tư vấn kỹ thuật từ IFC vào du lịch xanh, chúng tôi hướng tới xây dựng tập đoàn thành một trong những doanh nghiệp du lịch khách sạn thành công và bền vững nhất khu vực Châu Á, đồng thời trở thành một trong những thành tố quan trọng trong ngành công nghiệp khách sạn của khu vực Đông Dương.

Được thành lập vào năm 1994, tiền thân là một công ty lữ hành nhỏ nhưng ngày hôm nay Thiên Minh là một trong những doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam sở hữu ba công ty du lịch, một công ty đặt chỗ trực tuyến, một công ty quản lý khách sạn, 11 khách sạn phân khúc từ 3-4 sao. Mỗi năm Thiên Minh chào đón khoảng 90,000 khách du lịch đến khu vực Đông Nam Á và phục vụ khoảng 200,000 khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn thuộc Tập đoàn. Là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được xem là vùng đất tiềm năng của ngành công nghiệp du lịch.

Nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh du lịch xanh và bền vững, Thiên Minh cam kết áp dụng Thiết Kế Tối Ưu vào Hệ Thống Nâng Cao Hiệu Quả Công Trình Xanh của IFC đối với các khách sạn xây mới nhằm giảm 20%  mức tiêu thụ năng lượng, nước và vật liệu xây dựng so với các công trình tương đương.

Ông Simon Andrew, Giám đốc phụ trách khu vực Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan của IFC cho biết “ Chúng tôi rất vui được hỗ trợ tập đoàn Thiên Minh, một doanh nghiệp tự đi lên từ xuất phát điểm khiêm tốn để trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Thiên Minh đã và đang vạch ra đường lối cho các doanh nhân và doanh nghiệp tư nhân khác của Việt Nam, đồng thời đặt ra những chuẩn mực mới nhờ áp dụng các thông lệ quốc tế tối ưu trong quản lý, hoạt động và phát  triển bền vững”

Giới thiệu về IFC
Công ty tài chính quốc tế (IFC) là một thành viên của tổ chức Ngân Hàng Thế Giới, là tổ chức phát  triển toàn cầu lớn nhất chuyên trách về lĩnh vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. Hiện nay IFC đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân tại hơn 100 quốc gia, tận dụng nguồn vốn, kinh nghiệm và ảnh hưởng của mình để góp phần xóa bỏ tình trạng đói nghèo, thúc đẩy sự thịnh vượng chung của nền kinh tế. Trong năm tài chính 2013, số vốn đầu tư của IFC đạt mức kỷ lục gần 25 tỷ đô la Mỹ, qua đó huy động sức mạnh của khối kinh tế tư nhân trong việc tạo công ăn việc làm và giải quyết những vấn đề bức thiết nhất trong sự phát triển chung của toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập websitewww.ifc.org

Các trang web liên quan
www.ifc.org/eastasia
www.twitter.com/IFC_EAP
www.facebook.com/IFCindonesia
www.facebook.com/IFCwbg
www.youtube.com/IFCvideocasts
www.ifc.org/SocialMediaIndex

Giới thiệu về Tập đoàn Thiên Minh
Được thành lập vào năm 1994 tại Việt Nam, Thiên Minh hiện là một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực du lịch khách sạn tại khu vực Đông Nam Á. Hằng năm Thiên Minh  đón chào khoảng 90,000 khách du lịch và phục vụ khoảng 200,000 khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn. Hiện Thiên Minh sở hữu một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM, IVIVU. Một trong những bước phát triển mới của Thiên Minh là sự ra đời của hãng hàng không Hải Âu Aviation chuyên phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh tại vịnh Hạ Long cũng như các chuyến bay giữa Hà Nội - Hạ Long, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2014. Tại Việt Nam, Thiên Minh là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng thuỷ phi cơ cho mục đích du lịch.

Các trang web liên quan
www.tmgroup.vn
www.buffalotours.com
www.victoriahotels.asia
www.ivivu.com

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Ông Hồ Việt Hà
Email: ha.ho@tmgroup.vn

Tags: