Đến Barcelona không chỉ có bóng đá

Không chỉ nổi tiếng là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Barcelona lừng danh, Barcelona còn được biết đến như là một điểm đến lý tưởng, được yêu thích nhất châu Âu.
 

Barcelona khong chi co bong da hinh anh
Barcelona sở hữu một khối lượng đồ sộ các di sản văn hoá nghệ thuật

Là một thành phố có lịch sử lâu đời, hình thành vào thời kỳ La Mã cổ đại, Barcelona là thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, nằm trên bờ biển phía Đông Bắc của bán đảo Iberian, nhìn ra biển Địa Trung Hải. Với những tiềm năng của mình, Barcelona vượt qua cái bóng của thủ đô Madrid để trở thành một trong những thành phố năng động nhất châu Âu và là một trong những điểm đến ưa thích nhất ở châu Âu hiện nay.

Barcelona khong chi co bong da hinh anh 2
Người ta gọi Barcelona là “Thành phố để sống và chia sẻ”

Nhắc đến Barcelona thì điều đầu tiên không thể bỏ qua là sân vận động Nou Camp. Đây là sân vận động chính của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona (hay Barça), Tây Ban Nha. Sân bóng nổi tiếng với kiến trúc và kích thước khổng lồ của mình
 
Mới chỉ có gần 50 năm lịch sử, nhưng Nou Camp đã là một trong những sân vận động nổi tiếng nhất của bóng đá châu Âu

Ấn tượng với thánh đường Sagrada famillia. Nằm ngay trung tâm thành phố, Sagrada famillia là tác phẩm bất hủ của kiến trúc sư tài danh Antonio Gaudi với những ngọn tháp nhọn vươn lên cao vút trên nền trời xanh nhiệt đới, đứng cạnh bên có thể chiêm ngưỡng được những đường nét chạm khắc vô cùng tinh xảo.
 
Ấn tượng của Barca còn nằm ở khu phố cổ Barri Gotic, nơi mà tư thế kỷ 14 đã là một trong những trung tâm lịch sử thời trung cổ rộng lớn nhất châu Âu.


Ấn tượng của Barca còn nằm ở khu phố cổ Barri Gotic, nơi mà tư thế kỷ 14 đã là một trong những trung tâm lịch sử thời trung cổ rộng lớn nhất châu Âu.
 

Các dinh thự gothique, những con đường lắt léo và các quảng trường bé nhỏ tạo cho nơi đây một nét độc đáo riêng.


Theo Vũ Vũ (Thể thao Việt Nam)
Tags: